Tổng hợp các loại phí phải đóng khi ở chung cư

Khi ở tại Chung cư ngoài những chi phí sinh hoạt điện, nước, rác thải hay internet hằng tháng như nhà phố thì còn có 1 số loại phí phải đóng mà trước khi mua hay sử dụng chúng ta cần lưu ý  như:

1./ Phí bảo trì chung cư: quy định chung là 2%

Phí bảo trì chung cư sẽ đóng 1 lần vào khoảng 2% số tiền căn hộ khi bạn mua nhà, có nghĩa là chi phí sẽ khác nhau cho mỗi căn hộ.

Theo quy định Điều 108 Luật Nhà ở 2014, chủ đầu tư xây dựng nhà chung cư phải đóng 2% giá trị căn hộ, được tính vào tiền bán nhà và được quy định rõ trong hợp đồng mua bán nhà.

2./ Phí dịch vụ hàng tháng  -tính theo m2 căn hộ chung cư

Những căn hộ chung cư bình dân giá không cao thường có phí dịch vụ chỉ rơi vào khoảng từ 5.000 đến dưới 12.000 đồng/m2/1 tháng.

Đối với những căn hộ chung cư cao cấp thì chi phí cho dịch vụ này sẽ  cao hơn. Tùy vào tiêu chuẩn và chất lượng của dự án căn hộ mà chi phí này cao hay thấp. Chi phí sẽ tăng khi diện tích chung cư lớn và ngược lại chung cư diện tích nhỏ thì sẽ ít hơn.

Mọi người hãy cùng HƯNG THỊNH QUY NHƠN tham khảo chi phí vận hành của 1 số chung cư trên địa bàn Quy Nhơn nhé!

3./ Phí gửi xe ở chung cư

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 106 của Luật Nhà ở 2014 thì giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư không bao gồm chi phí trông giữ xe.

Quy định giá trông giữ xe tại chung cư do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ấn định cho từng địa phương.

Trong đó, phí gửi xe hàng tháng trung bình sẽ như sau:

  • Phí gửi xe máy hàng tháng sẽ dao động khoảng từ 50.000 đồng đến 100.000/xe/một tháng.
  • Phí gửi ô tô sẽ dao động từ 500.000 đồng tới 1.200.000 nghìn đồng/xe/một tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *