Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Viettel

Ngày 25/5/2022, tại TP.HCM, Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển dự án, quản trị và điều hành doanh nghiệp.

Các dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ ưu tiên lựa chọn sử dụng ứng dụng do Viettel phát triển.

Cụ thể, gói hỗ trợ quản lý doanh nghiệp, kinh doanh của Viettel tích hợp nhiều bộ giải pháp, hỗ trợ quá trình quản lý, vận hành kinh doanh của doanh nghiệp trở nên đơn giản, hiện đại, nhanh chóng, bao gồm:

 • Chăm sóc khách hàng đa kênh (Omni Contact Center)
 • Giải pháp quản lý thương hiệu (Reputa)
 • Giải pháp kho dữ liệu và báo cáo quản trị thông minh (BI)
 • Bộ giải pháp văn phòng điện tử
 • Chứng từ điện tử (voffice, e-contract)
 • Hóa đơn điện tử
 • Chữ ký số CA…

Riêng giải pháp khu đô thị thông minh được Viettel “đo ni đóng giày” riêng cho từng khu đô thị của Hưng Thịnh, thay vì giải pháp “đồng phục”, đại trà. Bộ giải pháp này bao gồm:

 • Trung tâm điều hành tập trung (IOC – Intelligent Operation Center)
 • Vận hành tòa nhà thông minh (Smart Building),
 • Smart homechiếu sáng thông minh, giám sát an ninh, giám sát môi trường, giám sát PCCC, Wifi Marketing.
 • Thu thập dữ liệu từ xa (AMR – Automatic Meter Reading) cho đồng hồ nước, đồng hồ điện, phần mềm tương tác giữa ban quản lý và cư dân…

Ngoài ra, Hưng Thịnh còn ưu tiên sử dụng nhiều giải pháp khác của Viettel như:

Dịch vụ hạ tầng viễn thông, dịch vụ thanh toán trực tuyến, giải pháp an toàn thông tin, hạ tầng điện toán đám mây, dịch vụ chuyển phát… Lễ ký kết hợp tác chiến lược là bước khởi đầu cho hợp tác lâu dài, hỗ trợ, phát huy lợi thế của Viettel và Hưng Thịnh để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất, đóng góp nhiều hơn cho phát triển kinh tế – xã hội.

Sự kiện cũng là dấu mốc quan trọng của Tập đoàn Hưng Thịnh trong hành trình đưa các dự án vươn tầm quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh trước xu thế chuyển đổi số đang phát triển trên toàn cầu.

Ngay sau khi hợp tác được ký kết, dự kiến việc triển khai cụ thể sẽ thực hiện tại MerryLand Quy Nhơn, tọa lạc trên bán đảo Hải Giang với tổng vốn đầu tư giai đoạn I hơn 2 tỷ USD, quy mô 695ha.

Thông qua thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viettel, MerryLand Quy Nhơn sẽ được ứng dụng công nghệ thông minh vào không gian sống – nghỉ dưỡng – kinh doanh. Đặc biệt, phân khu Canal District với loại hình bất động sản đột phá Bizhouse sẽ được tiếp cận những giải pháp kinh doanh hiện đại, hỗ trợ chủ nhân dễ dàng vận hành và quản lý cửa hàng, mang đến trải nghiệm mới mẻ, tiện lợi cho du khách.

Về phía Viettel, Tập đoàn này sẽ ưu tiên giới thiệu cho cán bộ, công nhân viên cũng như khách hàng, đối tác các chương trình, chính sách ưu đãi sản phẩm, chính sách hợp tác kinh doanh sản phẩm bất động sản và các dịch vụ khác do Hưng Thịnh cung cấp. Đồng thời, Viettel cũng ưu tiên sử dụng sản phẩm của Hưng Thịnh cho các chính sách phúc lợi, quỹ phúc lợi nhân viên.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trương Văn Việt – Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, cho biết:

“Dựa trên thế mạnh của hai bên, qua sự hợp tác này, những dịch vụ số, giải pháp công nghệ của Viettel sẽ sớm hiện diện trong những dự án do Tập đoàn Hưng Thịnh triển khai, mang đến những sản phẩm bất động sản có chất lượng vượt trội, gia tăng trải nghiệm cũng như hiệu quả vận hành, và góp phần kiến tạo cộng đồng thịnh vượng.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược hôm nay cũng sẽ là nền tảng mở ra những cơ hội hợp tác rộng mở hơn, trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh vững chắc, như bất động sản, xây dựng, công nghệ, hạ tầng, viễn thông, dịch vụ số… và nhiều lĩnh vực khác trong tương lai”.

Ông Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết: 

“Tôi hoàn toàn tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa hai Tập đoàn sẽ tạo ra sự cộng hưởng mạnh mẽ trên cơ sở khai thác các thế mạnh về nguồn lực, tài nguyên của hai bên.

Viettel cam kết sẽ đồng hành cùng Tập đoàn Hưng Thịnh trong quá trình chuyển đổi số để tăng tốc về đích sớm nhất, đạt được với mục tiêu xây dựng một nền tảng “Thành phố, đô thị thông minh có tầm cỡ quốc gia, khu vực Đông Nam Á đến 2025 và thị trường quốc tế về sau”.

Đồng thời, mối quan hệ hợp tác này sẽ góp phần mang lại lợi ích cho khách hàng, nhân viên và thành công cho hai Tập đoàn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *