Lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam tăng cao thứ 4 thế giới

Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam đang tăng trưởng khoảng 50%-75%, mức tăng cao thứ 4 thế giới.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam.

Số liệu thống kê cho thấy, tới cuối tháng 4/2022, lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không tới nước ta đã chạm mốc 1.114% và tiếp tục tăng cao trong tháng 5, thời điểm cao nhất tăng tới 2.000% so với cùng kỳ năm 2021. Tính chung 5 tháng của năm 2022, khách quốc tế đến nước ta gấp 4,5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Các thị trường đang tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam là Mỹ, Singapore, Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Pháp, Đức, Thái Lan, Canada và Anh. Các điểm đến của Việt Nam được khách quốc tế tìm kiếm nhiều nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Huế và Quy Nhơn.

Tổng cục Du lịch cũng nhấn mạnh, công tác truyền thông, quảng bá du lịch Việt Nam được đẩy mạnh, nhất là trên các nền tảng số. Đặc biệt, tại SEA Games 31 vừa qua, Việt Nam đã thu hút các đoàn vận động viên, quan chức thể thao, khách du lịch trong khu vực Đông Nam Á. Nhân dịp này, ngành du lịch đã chủ động quảng bá hình ảnh một Việt Nam an toàn, thân thiện, hấp dẫn tới các đoàn thể thao Đông Nam Á và du khách trên thế giới.

Khám phá điểm đến du lịch MERRYLAND QUY NHƠN trong tương lai gần 

Yếu tố đầu tiên giữ vai trò tiền đề cho cuộc “cất cánh” nói trên là dự án MerryLand Quy Nhơn nằm tại trung tâm hạ tầng giao thông vùng và liên vùng.

  • Hạ tầng giao thông kết nối giữa thành phố với bán đảo Hải Giang đang được hoàn thiện nhanh chóng, như cáp treo nối từ Mũi Tấn đến bán đảo Phương Mai hình thành trong tương lai gần; hay một cây cầu nối vượt biển từ đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội thẳng tới Hải Giang.
  • Từ Hải Giang, du khách có thể đến với hàng loạt địa danh được yêu thích khác của Quy Nhơn bằng ca nô trong khoảng thời gian cực ngắn: 5 phút tới Hòn Khô, 15 phút tới Kỳ Co, 35 phút tới Cù Lao Xanh…
  • Ở tầm nhìn rộng và xa hơn, Quốc lộ 19 mới đã và đang “mở cánh cửa” từ Tây Nguyên cùng ba vùng biên giới với Lào – Campuchia – Đông Bắc Thái Lan xuống cảng biển Quy Nhơn và Khu kinh tế Nhơn Hội.
  • Cùng với đó là Quốc lộ 19B kết nối 3 trung tâm: Sân bay Phù Cát – Khu kinh tế Nhơn Hội – thành phố Quy Nhơn… MerryLand Quy Nhơn sẽ là điểm đón tất cả dòng khách địa phương, tỉnh lân cận, Việt Nam và quốc tế thông qua mọi loại hình giao thông.
  • Yếu tố thứ 2, chỉ sau khoảng 20 phút di chuyển từ thành phố Quy Nhơn, du khách đã bước vào một “thiên đường” khác – dù thiên nhiên và cảnh quan vẫn vẹn nguyên ban sơ.
  • Vẫn kiên trì quanh trục cốt lõi lấy khách hàng làm trung tâm, Hưng Thịnh đã bắt tay gần 20 thương hiệu hàng đầu thế giới như: Greg Norman, Marriott, Wyndham, Sheraton, Steelman Partners, NDA Group, Humphreys & Partners, WATG, Laservision… để hiện thực hóa tất cả nhu cầu của du khách toàn cầu ngay tại một điểm đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *