Đại sứ New Zealand tại Việt Nam đến thăm Bình Định

Chính phủ New Zealand đã dành cho Bình Định như dự án Dự án rau an toàn Bình Định từ tháng 6/2016 đến tháng 5/2021

Sáng ngày 06/6/2022 tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam do Đại sứ Tredene Dobson dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại Bình Định. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Y tế, Nông nghiệp và PTNT, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư.

Chụp hình lưu niệm cuối buổi làm việc với Đại sứ Tredene Dobson

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ New Zealand dành cho tỉnh Bình Định. Phó Chủ tịch nhấn mạnh nhờ áp dụng các biện pháp linh hoạt, tỉnh Bình Định là điểm sáng trong phòng chống dịch Covid và hiện tỉnh đang tập trung triển khai phát triển kinh tế, thu hút đầu tư. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao các dự án hỗ trợ Chính phủ New Zealand đã dành cho Bình Định như dự án Dự án rau an toàn Bình Định từ tháng 6/2016 đến tháng 5/2021, dự án “Nâng cao chất lượng và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em” từ năm 2005-2009, các chương trình học bổng đào tạo tiếng Anh cho cán bộ, công chức… Thông qua Đại sứ, tỉnh mong muốn kết nối phát triển du lịch, y tế, giáo dục với New Zealand. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, Bình Định đang đẩy mạnh phát triển các Khu công nghiệp và tỉnh mong rằng các nhà đầu tư New Zealand tìm thấy cơ hội đầu tư tại địa phương.
Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ New Zealand bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước những nét đẹp tự nhiên của thiên nhiên Bình Định. Bà hết sức vui mừng được đặt chân đến địa phương sau hơn một năm nhận nhiệm vụ tại Đại sứ quán và dịch Covid-19 đã làm gián đoạn mọi chuyến công tác.
Bà vui mừng nhận thấy sự hỗ trợ và hợp tác của New Zealand trong các chương trình dự án tại Bình Định đã mang lại nhiều kết quả tích cực và thấy được sự phát triển của địa phương. Bà tin tưởng trong tương lai Chính phủ New Zealand có thể tiếp tục các chương trình hỗ trợ tại tỉnh; trước mắt là với “Chương trình an toàn đê điều” do New Zealand hỗ trợ đang được triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố, Đại sứ mong rằng Bình Định có thể tham gia vào giai đoạn 3 của chương trình này.
Theo lãnh đạo Sở NN&PTNT, Dự án Rau an toàn Bình Định được triển khai thực hiện từ tháng 6. 2016 trong khuôn khổ Chương trình Viện trợ 5 năm của Chính phủ New Zealand, ủy quyền cho Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand và UBND tỉnh Bình Định ký kết văn kiện. Dự án do Viện nghiên cứu Cây trồng và Thực phẩm New Zealand phối hợp với Sở NN&PTNT Bình Định thực hiện. Đến nay, Dự án xây dựng được 40 nhóm cùng sở thích với 2.005 hộ nông dân tham gia sản xuất; quy mô diện tích 80 ha; cung ứng sản phẩm rau an toàn Bình Định nhãn hiệu Lá Lành ra thị trường tăng từ 10 -15%/năm.

Đại sứ New Zealand tham quan 1 số điểm sáng tại Bình Định

Cùng ngày Đoàn công tác đã đến thăm Khoa Nhi sơ sinh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; tham quan điểm bán rau an toàn Bình Định – nhãn hiệu Lá Lành tại Siêu thị Co.opmart Quy Nhơn và mô hình sản xuất rau an toàn VietGAP tại HTXNN Phước Hiệp (xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước).
Lê Hiền – binhdinhinvest.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *