Trả lời câu hỏi của Khách hàng về dự án MerryLand Quy Nhơn P1

Trả lời câu hỏi của Khách hàng về dự án MerryLand Quy Nhơn P1

1./ Dự án MerryLand Quy Nhơn được sở hữu 70 năm, vậy sau 70 năm thì sẽ như thế nào?

CĐT trả lời:

Theo Luật Đầu tư 2020: Khi hết thời hạn hoạt động của dự án đầu tư mà nhà đầu tư có nhu cầu tiếp tục thực hiện dự án đầu tư và đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật thì được xem xét gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư.

Theo Luật Đất đai 2013: Khi hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất nhưng không quá thời hạn quy định tại khoản này. Khi đó, tùy thuộc vào quy định pháp luật tại thời điểm hết hạn, nếu KH có nhu cầu thì CĐT xem xét hỗ trợ việc gia hạn để tiếp tục sử dụng BĐS. Khi đó KH sẽ thanh toán các nghĩa vụ tài chính liên quan đến việc gia hạn này

2./ Các Bizhouse sau khi bàn giao nhà có được cấp sổ hồng hay không? Nếu có thì thời gian cấp sổ hồng và thời hạn sử dụng là bao lâu? Khách hàng có được đăng ký Hộ khẩu hay không?

CĐT trả lời:

Theo quy định của pháp luật hiện tại Bizhouse là công trình không phải là nhà ở vẫn được cấp giấy chứng nhận. Tuy nhiên trên thực tế hiện tại vẫn chưa có quy định cụ thể về trình tự, thủ tục để cấp GCN cho công trình xây dựng (trên đất thương mại dịch vụ), do vậy, chúng ta sẽ tiếp tục chờ đợi quy định và hướng dẫn của pháp luật và cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nếu có thì thời hạn cấp sổ hồng tối đa là bằng với 70 năm kể từ ngày cấp GCN Đầu tư lần đầu (18/01/2009-18/01/2079) ( thời hạn thuê đất: 05/09/2013 – 05/09/2083). Vì đây là đất thương mại dịch vụ nên khách hàng sẽ không được đăng ký hộ khẩu.

3./ Hiện tại thời hạn của dự án là 57 năm, sau mốc thời gian này, thì khách hàng có thể gia hạn hợp đồng tiếp hay không hay CĐT thu lại, còn nếu thu lại có ưu tiên cho chủ nhà mua tiếp tục hay không và mức giá mua sẽ là bao nhiêu?

CĐT trả lời:

Tùy thuộc vào quy định PL tại thời điểm hết thời hạn của DA, nếu pháp luật và cơ quan NN cho phép CDT gia hạn thời hạn hoạt động của DA, gia hạn thời hạn sử dụng đất và KH có nhu cầu, CĐT sẽ hỗ trợ Khách hàng thực hiện thủ tục gia hạn, chi phí do khách hàng chịu.

4./ Hình thức/ Tình trạng bàn giao nhà? Khách hàng được sửa lại mặt ngoài hay không? KH tự hoàn thiện bên trong theo đơn vị thi công riêng được không?

QUÝ KHÁCH HÀNG đặt câu hỏi vui lòng phản hồi qua Email – SĐT Zalo hoặc comment trực tiếp trên Web. Thông tin chi tiết:

  • Hotline: 0925.46.7979 (Có zalo)
  • Email: quynhonpropertyx@gmail.com
  • hoặc quang.maithanh@hungthinhcorp.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *